Thủ môn World Cup – Paul Robinson

Paul Robinson sinh ra ở Hull, Anh và tốt nghiệp học viện bóng đá Leeds United. Đã chứng tỏ mình là một tay chặn cú sút rất tự tin và nhanh nhẹn, Paul Robinson 27 tuổi kể từ đó đã trưởng thành trở thành một trong những thủ môn hàng đầu châu Âu. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ để cạnh David James trở thành thủ môn số một của đội tuyển Anh vài năm trước. Anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong vòng loại World Cup của Anh và sẽ mặc chiếc áo số 1 khi đội của anh ấy bắt đầu thử thách vào tháng tới.

Thủ môn luôn là một khía cạnh quan trọng trong việc xác thủ môn bùi tiến dũng giờ ra sao định thành bại của một đội và điều này cũng được dự đoán là ở World Cup khi các đội xuất sắc nhất hành tinh tranh giành vị trí tối cao trong bóng đá.
Đội tuyển Anh sẽ bước vào sân với cái tên được gọi là “đội hình Anh hay nhất kể từ năm 1970” và Robinson cũng sẽ phải vươn lên để đạt được cơ hội này và xứng đáng với danh tiếng “thủ môn xuất sắc nhất nước Anh từng có”.

Robinson có trận ra mắt đội tuyển Anh trong trận đấu thay người ở hiệp hai trận gặp Australia vào năm 2003 khi còn khoác áo Leeds United và sau mùa giải đầu tiên thành công với Tottenham, anh đã vượt qua David James để trở thành thủ môn được lựa chọn đầu tiên của đội tuyển Anh vào tháng 9 năm 2004.

Được biết đến với biệt danh “Robbo”, anh đến từ Beverly ở East Yorkshire, Anh và chơi cho Leeds từ năm 1997 – 2004 trước khi chuyển đến Tottenham vào tháng 5 năm 2004 với mức phí 1.500.000 bảng. Anh ấy đã lập kỷ lục mới khi trở thành thủ môn được trả lương cao nhất ở Anh trong vài năm trở lại đây.
“World Cup là sân khấu lớn nhất đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào và đó là giấc mơ của họ khi vào chơi trận chung kết … Tôi cũng không khác gì. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để đến được đây với đội tuyển Anh và ở thời điểm này, điều đó càng quan trọng hơn. Tôi làm việc chăm chỉ hơn nữa để ở lại đây. Mọi thứ có thể thay đổi trong nháy mắt trong bóng đá và không ai biết điều đó hơn tôi “, Robinson nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Trong các trận đấu thuộc vòng loại World Cup, Robinson đã thi đấu tới 9 trận và thể hiện phong độ xuất sắc. Anh đã không để lọt lưới một bàn nào trong 6 trận đấu đó. Với phong độ ấn tượng như vậy, Robinson chắc chắn sẽ là lực lượng ổn định cho đội tuyển Anh giữa các tuyến.

Ở một môn thể thao có lượng khán giả cao như World Cup, kỳ vọng của người hâm mộ và các quan chức bóng đá Anh là rất lớn. Có áp lực lớn từ mọi phía để làm tốt. Trong hoàn cảnh đó, việc rèn luyện tinh thần ngày càng trở nên quan trọng để các cầu thủ có thể bình tĩnh và giữ được bình tĩnh bất chấp áp lực.